แอทเกาะล้านชวนเที่ยววันนี้ มีคำแนะนำ สำหรับลูกค้าที่ยังไม่เคยเข้าพักตามโรงแรมหรือรีสอร์ท ซึ่งเป็นมาตรฐานของที่พักทั่วไป

เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า โรงแรม หรือรีสอร์ทไหนๆ ก็กำหนดเวลาเช็คเอาท์ >ก่อนเที่ยงตรง (12.00น., 12.00 A.M.)  แต่จะมีใครสักกี่คนที่รู้ว่า เวลาเช็คอินท์มาตรฐานคือเวลาบ่ายสองโมงตรง (14.00 น., 02.00 P.M.)บางแห่งก็ขึ้นอยู่กับนโยบายค่ะ

แอทเกาะล้าน Check in/เช็คอิน 13.30น.(01.30 P.M.)เนื่องจากห้องพักเรามีน้อยใช้เวลาทำความสะอาดไม่นานค่ะ และCheck out/เช็คเอาท์ ก่อน 11.30 น.เพื่อทางเราจะได้มีเวลาในการทำความสะอาดห้องให้ลูกค้าที่มารอเช็คอินท์ได้ทันเวลานะคะ

lobby

1. Check in /เช็คอิน ?

เวลาที่ท่านสามารถเข้าพักได้ ซึ่งตามปกติที่แสดงบนเว็บไซค์หรือมาตราฐานโรงแรมโดยทั่วๆไปคือ หลังเวลา 14.00น.

**ทำไมตั้งบ่ายสองโมง(14.00น.)?
หากลูกค้ามาก่อนเวลาที่โรงแรมหรือรีสอร์ทกำหนด อาจต้องมารอเข้าห้องพักหลายชั่วโมง เนื่องจากลูกค้าเก่ายังไม่คืนห้องพักและคืนห้องแล้วแม่บ้านก็ต้องเข้าทำความสะอาดห้องก่อน
แต่นั่น...ไม่ได้หมายความว่าห้องจะได้หลังบ่ายสองเสมอนะคะ เพราะถ้าแม่บ้านทำความสะอาดห้องเสร็จเร็วประมาณ 12.30 ก็เข้าห้องพักได้แล้วค่ะ แม่บ้านต้องใช้เวลาในการทำความสะอาดห้องพัก  จะช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับสภาพแต่ละห้องค่ะถ้าลูกค้าดื่มกันสังสรรค์ปาร์ตี้ ห้องสกปรกมากก็ใช้เวลาในการเก็บทำความสะอาดนานค่ะ  "แต่ก็แหม๋เสียเงินมาแล้วเราก็คงจะไม่ยอมให้ลูกค้ารอนานจนถึงบ่ายสองหรอกนะคะ "เพราะเข้าใจว่าอากาศบนเกาะหรือประเทศไทยร้อนมาก แสงแดด และไอแดดก็แสบผิวมากๆ "อากาศก็ร้อน คนก็ร้อนหงุดหงิดไปซะทุกอย่าง หมดสนุกกันพอดี" มีบ่อยครั้งมากที่ลูกค้ามาแต่เช้า เรือรอบแรก 7 โมงเช้าถึงเกาะล้านประมาณ 7 โมงครึ่ง โดยที่ไม่แจ้งล่วงหน้า พนักงานก็ไม่ทราบเริ่มงานกันปกติตอน 8 โมงเช้า โทรมาให้ไปรับก็ไม่ติด "แอทเกาะล้านมีบริการรับ-ส่งฟรี ที่ท่าเรือหน้าบ้านค่ะ"   นั่งรถมาเองพอมาถึงก็ไม่มีพนักงานต้อนรับหน้ารีสอร์ก็ปิด "แม่บ้านเข้างาน 8 โมงเช้าค่ะ"   แล้วมาโมโห หงุดหงิด เร่งจะเข้าห้องพักถามทุกๆ 10 นาที "ลูกค้ายังไม่คืนห้องเลยค่ะคืนห้องตอน 11.30 นะคะ" ทั้งที่เราได้แจ้งเวลาเช็คอิน เช็คเอาท์อย่างชัดเจนตอนจองห้องอีกทั้งหน้าเว็บไซค์แต่ละโรงแรมจะแจ้งไว้อยู่แล้วค่ะ "ขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปเที่ยวก่อนนะคะช่วงบ่ายค่อยกลับเข้ามาค่ะ"  ไม่ถึงชั่วโมงกลับเข้ามาแล้วค่ะ ถามห้องเสร็จรึยัง ร้อนมากเหนียวตัวไปหมดจะอาบน้ำ "ยังไม่ 10 โมงเลยอ่ะ เค้าคืนห้อง 11.30 ค่ะถ้าเผอิญแม่บ้านทำห้องอื่นก่อนละก็บ่าย2 แน่ๆได้เข้าห้อง" ลูกค้าห้องไหนออกก่อนแม่บ้านก็จะไปทำความสะอาดห้องนั้นก่อนค่ะจะได้ไม่เสียเวลา ต้องรีบทำความสะอาดห้องให้ทันเช็คอินท์  และระหว่างนั้นหากมีห้องอื่นคืนห้อง  แม่บ้านก็ต้องไปตรวจห้องอีกนะคะว่า ลูกค้าลืมสิ่งของ หรือมีอะไรเสียหายรึเปล่า ดังนั้นเวลาบ่ายสองคือเวลาที่ทางโรงแรมกำหนดขึ้นมาเพื่อการันตีว่า ตอนบ่ายสองเนี่ยห้องน่าจะได้ทำความสะอาดหมดทุกห้องเพื่อลูกค้าจะได้ไม่ต้องมารอห้องนาน

2. Check out/เช็คเอาท์ ?

เวลาสิ้นสุดของวันสุดท้ายที่เข้าพัก ซึ่งตามปกติที่แสดงหน้าเว็บของโรงแรม รีสอร์ทโดยทั่วไป ก่อน 12.00 น.หรือก่อนเที่ยงวัน

สำหรับที่พักบนเกาะล้านส่วนใหญ่จะให้เช็คเอาท์ก่อนเวลา 11.30 น. เนื่องจากลูกค้าจะได้กลับพัทยาทันเรือรอบ 12.00น. "เรือ ออกเที่ยงตรงค่ะ" ถ้าไม่ทันรอบเที่ยงต้องนั่งรอเรืออีกประมาณ 2 ชม. เรือรอบถัดไป 14.00น.  บ่าย2โมงนะคะ ใช่ว่าคืนกุญแจห้องแล้วจะได้ออกจากโรงแรม หรือรีสอร์ทเลยนะคะ ต้องรอแม่บ้านไปตรวจห้องก่อนค่ะว่า ลูกค้าลืมสิ่งของ หรือมีอะไรเสียหายหรือไม่ และรอรถของทางรีสอร์ทไปส่งที่ท่าเรือซึ่งอย่าลืมว่ารถที่รีสอร์ทไม่ได้มีไว้รอรับ-ส่งคุณเพียงห้องเดียว ออกมาช้าระวังจะตกเรือนะคะ แถมโดนค่าปรับเกินเวลาอีกด้วยน๊า^^

เวลาเดินเรือเกาะล้าน "ท่าเรือหน้าบ้าน"

ออกจากพัทยา
07.00, 10.00, 12.00, 14.00, 15.30, 17.00, 18.30 น.

ออกจากเกาะล้าน
6.30, 7.30, 9.30, 12.00, 14.00, 15.30, 17.00, 18.00 น.

<<แนะนำให้มาเรือรอบ 12.00 น.เป็นต้นไปดีที่สุดค่ะ รอห้องไม่นานหรือไม่ก็มาถึงห้องเสร็จเข้าห้องได้เลยค่ะ มาถึงเกาะล้านโทรให้เราไปรับถ้าห้องเสร็จแล้วเราเปิดแอร์ไว้รอ ลูกค้ามาถึงก็เย็นฉ่ำ^^

ขอบคุณที่ติดตามนะคะ

 

Go to top