Welcom to  AtKohlarn Resort Pattaya

Welcom to AtKohlarn Resort Pattaya

At Kohlarn Resort - 098 396 5361 (Gift)

 

ห้องพัก At 2

ห้องพักเรียบ หรู แสนสบาย สำหรับวันพักผ่อนของคุณ

 

ห้องพัก At 4 , At 5

ห้องพักสวย สงบ สำหรับผู้รักความเป็นส่วนตัว

 

ห้องพัก At 3

ห้องพัก สวย สะอาด บริการท่านด้วยสุขภัณฑ์คุณภาพ

 

ห้องพัก At 6 ,At 7 ,At 8

ห้องพัก ดีไซน์ ทันสมัย แต่แฝงไว้ด้วยความสงบ เพื่อคนรักธรรมชาติเช่นคุณ

Home
หาดตาแหวน
วันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2007 เวลา 14:11 น.
tawann
หาดตาแหวน

หาดตาแหวน เริ่มต้นจากทิศเหนือสุดของเกาะล้าน คือหาดตาแหวนเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวมากที่สุด มีหาดทรายขาวละเอียดแนวหาดโค้งยาวมากที่สุด ในเกาะล้านถึง 750 เมตร พื้นทรายขาวตัดกับสีฟ้าครามของทะเลที่สะอาดใสจนเห็นตัวปลาว่ายไปมานักท่องเที่ยวกลุ่มที่ชื่นชอบ หาดนี้เป็นพิเศษ

atkohlarn001

ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวเอเชีย เพราะนอกจากกิจกรรมหลักคือว่ายน้ำแล้ว หาดตาแหวนยังเต็มไปด้วยกิจกรรมทางน้ำที่โลดโผน ให้ท่องเที่ยวได้เลือกอย่างมากมาย

atkohlarn002

อาทิเช่น เรือรากกล้วยกิจกรรมยอดฮิต ของหมู่วัยรุ่นที่สร้างความสนุกสนานและเสียงหัวเราะอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นเจ็ตสกีที่ผาดโผน ท้าทายแรงคลื่นและแขวงเกาะล้านได้มีทุ่นล้อมรอบ แบ่งเขตการเล่นน้ำ

atkohlarn003

นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของที่ทำการแขวงเกาะล้านหน่วยงานราชการที่ดูแลนักท่องเที่ยวและจัดระเบียบการปกครองบนเกาะล้าน โดยมีนายสุธรรม เพ็ชรเกตุ ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแขวงเกาะล้านพร้อมเจ้าหน้าที่บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว และหน่วยรักษาความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวโดยมีเรือยนต์ตรวจการณ์ 2 ลำ ที่คอยสอดส่องดูแลและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวหากประสบอุบัติเหตุ

atkohlarn004

การเดินทางมาหาดตาแหวน
จะมีเรือเมย์ไปหาดตาแหวนโดยตรงเลย พิเศษสำหรับหาดนี้หาดเดียวน่ะ ถ้าจะไปหาดอื่นต้องนั่งเรือเมย์ไปลงที่ท่าหน้าบ้านก่อนแล้วค่อยต่อเรือไปอีก ทอดนึง

เรือออก วันละ 4 เที่ยว คือ 8.00  9.00  11.00  และ 13.00 น.
ส่วนเที่ยวกลับ มี 4 เที่ยวเหมือนกัน เริ่มตั้งแต่ 13.00  14.00  15.00 และ 16.00

หาดตาแหวน จัดเป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวคับคั่งมากโดยเฉพาะช่วงกลางวันเพราะเป็นหาดที่มีเครื่องอุปโภคบริโภคมากมายสะดวกครบครัน แต่ถ้าใครอยากเที่ยวหาดนี้กันแบบเงียบๆ ได้บรรยากาศส่วนตัวแล้วละก็จะต้องหาที่พักกันสักคืนแล้วมาเที่ยวกันช่วง เย็นๆ หลัง 4 โมง เพราะว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางกลับกันหมดแล้ว

 

หาดตาแหวน
 

หาดสวย บนเกาะล้าน

tawann หาดตาแหวน ทิศเหนือของเกาะล้าน

thonglang หาดทองหลาง ทิศเหนือของเกาะล้าน

sangwarn หาดสังวาลย์ ทิศเหนือของเกาะล้าน

thein หาดเทียน ทิศตะวันตกของเกาะล้าน

samae หาดแสม บริเวณด้านทิศตะวันตกของเกาะล้าน

nual หาดนวล บริเวณด้านทิศใต้ของเกาะล้าน

Contact now

Our Services

ประวัติเกาะล้าน

ในอดีตเกาะล้าน มีประชากรอาศัยสืบต่อ ๆ กันมาหลายชั่วอายุคน มีอาชีพเกษตรกรรมทำไร่ ทำสวน และประมง ดังหลักฐานคือ ต้นมะพร้าวอายุกว่าร้อยปี และชื่อของสถานที่เรียกต่าง ๆ บนเกาะล้าน เช่น ท่าบรรทุก ท่าไร่ ท่าตลิ่งชัน เป็นที่ใช้ขนผลผลิตลงเรือไปขายที่ฝั่ง เกาะล้านเคยมีฐานะเป็นตำบลเกาะล้านมี 2 หมู่บ้าน เคยมีกำนันมาแล้วถึง 4 คน มีวัด และโรงเรียน
ชาวเกาะล้านมีฐานะดีมีทรัพย์สิน เงิน ทองมาก จึงเคยมีโจรสลัดขึ้นปล้นบนเกาะ ได้ทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเคยเกิดโรคอหิวาระบาด  (อ่านต่อ)

การเดินทางสู่เกาะล้าน

เกาะล้านตั้งอยู่ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ระยะทางจากกรุงเทพฯประมาณ 150 กิโลเมตรซึ่งสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะล้านได้ ดังนี้
1. การเดินทางโดยขับรถยนต์ส่วนตัว นักท่องเที่ยวสามารถ ขับรถยนต์มาเองได้โดยสะดวกโดยใช้เส้นทางถนนสาย บางนา-ตราดใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงหรือเพื่อหลีกหนีความติดขัดของจารจรในสายสุขุมวิท ก็มีทางด่วนสาย กรุงเทพ-ชลบุรี(motorway) ก็จะสะดวกกว่า
2. การเดินทางโดยรถยนต์สายประจำทางหรือรถทัวร์ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถโดยสารประจำทางมาท่องเที่ยวเมืองพัทยาได้ โดยมีรถประจำทางคอยให้บริการอยู่ 2 สถานีคือ (อ่านต่อ)

สถิติผู้เยี่ยมชม

At Kohlarn Stats

Who's Online

เรามี 16 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

www.atkohlarn.com
At Kohlarn Resort ,แอทเกาะล้านรีสอร์ทพัทยา,ที่พักเกาะล้านราคาถูก,เที่ยวเกาะล้าน, หาที่พักเกาะล้าน,ที่พัก เกาะล้าน ,เกาะล้านที่พัก,เกาะล้าน ที่พัก,รีสอร์ทเกาะล้าน,เกาะล้านรีสอร์ท,เกาะล้าน รีสอร์ท,รีสอร์ท เกาะล้าน,,รถตู้ไปเกาะล้าน,การเดินทางไปเกาะล้าน,check in resort เกาะล้าน,check in resort เกาะล้าน,เช็คอินรีสอร์ท ที่พักเกาะล้าน,จองโรงแรม เกาะล้าน,ตารางเดินเรือเกาะล้าน,ที่พัก เกาะ ล้าน,เวลาเรือไปเกาะล้าน,จองห้องพัก เกาะล้าน,จองห้องพักเกาะล้าน,ที่พักเกาะล้านติดทะเล,ที่พักราคาถูก เกาะล้าน
AtKohlarn